Let’s Talk About INDA Chula

INDA คณะอินเตอร์ยอมฮิตแห่งยุค ทั้งชื่อที่มีความเก๋ การเรียนที่เปิดกว้างทางไอเดีย และจินตนาการอย่างเต็มที่ ทำให้ INDA ซึ่งมีชื่อเต็ม ๆ ว่า International Program In Design & Architecture หรือคณะสถาปัตยกรรม หลักสูตรนานาชาติ ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นชื่อแรกในความคิดของน้อง ๆ หลายคน หากมีคนถามว่า “คณะในฝันที่อยากเรียนคือคณะอะไร” ถ้าน้อง ๆ เป็นคนหนึ่งที่อยากเข้าคณะนี้ แล้วยังไม่รู้ว่าควรเริ่มเตรียมตัวยังไงดี น้อง ๆ สามารถเริ่มติววิชาการอย่าง ติว SAT ติว IELTS ติว TOEFL ติว CU – ATT ไปพร้อม ๆ กับการติววิชาออกแบบได้เลยค่ะ หากเราวางแผนการติวแต่เนิ่น ๆ ไว้อย่างดีแล้ว เชื่อได้เลยค่ะว่า ว่าที่เด็กอินด้า จุฬาฯ อยู่ไม่ไกลเกินฝันน้อง ๆ แน่ บทความนี้จะพาน้อง ๆ[...]

แพทย์หลักสูตรใหม่ เรียน 7 ปี คว้า 2 ดีกรี

อีกหนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับน้อง ๆ ที่ฝันอยากเป็นว่าที่คุณหมอ วิทยาลัยแพทยศาสตร์ศรีสวางควัฒน ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดตัวแพทยศาสตร์หลักสูตรใหม่ ปี 2563 หลักสูตร UCL iBSc / MD แม้จะเพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน แต่หลักสูตรนี้เรียกได้ว่ากำลังฮิตในหมู่น้อง ๆ ที่กำลังติวสอบเข้าแพทย์เลยค่ะ อีกทั้งน้อง ๆ ยังไม่ต้องติวสอบหลายวิชา แต่สามารถมุ่งติวภาษาอังกฤษได้เลย จะเลือกติว IELTS หรือ ติว TOEFL ก็ได้ตามความถนัดของน้อง ๆ เลยค่ะ กระทู้นี้นอกจากจะพาไปทำความรู้จักกับคณะแพทยศาสตร์ของที่นี่ ว่ามีความพิเศษยังไงแล้ว ยังจะพาน้อง ๆ ไปรู้วิธีเตรียมตัวเพื่อเข้าเป็นนักศึกษาแพทย์ในคณะนี้กันด้วยค่ะ คณะแพทยศาสตร์ วิทยาลัยแพทยศาสตร์ศรีสวางควัฒน ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เป็นหลักสูตรแรกของไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลตามเกณฑ์ WFME จากสถาบันรับรองมาตรฐานการศึกษาแพทยศาสตร์ (สมพ.) และแพทยสภา อีกทั้งหลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรแพทยศาสตร์นานาชาติ เรียนทั้งหมด 7 ปี เป็นหลักสูตร 2 ปริญญา คือ ปริญญาบัตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต (iBSc) จาก University College[...]

Let’s talk about ICT MAHIDOL

น้อง ๆ รู้ไหมคะว่าการเรียนTOEFL การเรียนIELTS การเรียนSAT การเรียนACT เพื่อสอบยื่นเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา จะเป็นการวางเสาเข็มเพื่อสร้างรากฐานอนาคตทางการงงานที่มั่นคงให้แก่น้อง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนเริ่มต้นหลังจบใหม่ที่ค่อนข้างมั่นคง และอนาคตสายงานที่เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานทั่วโลก การันตีความสำเร็จได้ล่วงหน้าเลยถ้าน้องได้เข้าไปเรียนในคณะนี้แล้ว จากที่กล่าวมาทั้งหมดคณะที่อยากพาน้องไปรู้จักในบทความนี้มีครบทุกอย่างที่กล่าวมาเลยคือ คณะ ICT ของมหาวิทยาลัยมหิดล น้อง ๆ รู้กันไหมคะว่านอกจากคณะที่อยู่ใน MUIC แล้ว มหาวิทยาลัยมหิดลยังมีคณะนานาชาติคณะอื่นที่ไม่สังกัด MUIC อยู่ หนึ่งในคณะเหล่านั้นคือคณะ ICT ชื่อเต็มคือ Faculty of Information and Communication Technology หรือ เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (หลักสูตรนานาชาติ) นั่นเอง คณะ ICT ดูน่าจะเรียนเหมือนกับคณะวิศวกรรม สาขาคอมพิวเตอร์ แต่จริง ๆ แล้ว คณะ ICT จะเน้นเรียนเกี่ยวกับ Software แต่คณะวิศวรกรรม สาขาคอมพิวเตอร์ จะเน้นเรียนหนักไปที่สาย Hardware  ซึ่งคณะ ICT[...]

The Planner บอกหมดเปลือก เลือกเรียนเภสัช ทำไมต้องมีพื้นฐานอังกฤษไว้ก่อน

คณะฮอต ยอดฮิตของนักเรียนไทยทุกปี อย่างน้อยต้องมี #เภสัชศาสตร์ ติด Top Rank อยู่เสมอ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แม้ไม่ใช่หลักสูตรอินเตอร์ก็ตาม วิชาภาษาอังกฤษก็ยังต้องเจอในหมวดวิชาพื้นฐานของเภสัชอย่างเลี่ยงไม่ได้ พอ ๆ กับวิชาชีวะและเคมีเลยทีเดียว เรียกได้ว่าสาวกเภสัช แทบจะไม่ได้ว่างเว้นจากภาษาอังกฤษเลย แล้วทำไมเรียนเภสัช ต้องรู้ภาษาอังกฤษด้วยล่ะ? วันนี้ พี่ ๆ The Planner มาบอกเหตุผลให้ฟังกัน ตำราเรียนและงานวิจัยด้านเภสัช เป็นภาษาอังกฤษปัจจุบัน เนื้อหาการสอนที่ถูกบรรจุไว้ในหลักสูตรเภสัชศาสตร์ในประเทศไทยจะใช้เนื้อหา “ภาษาอังกฤษ” เป็นหลัก โดยเฉพาะ เภสัชอินเตอร์ ที่เนื้อหาจะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดนอกจากนี้ ตำรานอกห้องเรียน งานวิจัยหรือบทความต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องด้านยาและโรค ทั้งในและต่างประเทศ ก็มักจะเป็นภาษาอังกฤษด้วยแทบทั้งสิ้นดังนั้น คนที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะช่วยให้เข้าใจเนื้อหาระหว่างเรียน เข้าใจหลักและความเป็นมาของข้อมูลได้อย่างลึกซึ้ง สามารถต่อยอดในวิชาหลักอื่น ๆ ได้ง่าย และเกิดความกดดันทางการเรียนน้อยลงกว่าคนที่พื้นฐานภาษาอังกฤษน้อย ฉลากยาและส่วนประกอบยา เป็นภาษาอังกฤษหากเราสังเกต ฉลากยาคุณภาพแทบทุกชนิดในโลก จะมีภาษาอังกฤษกำกับอยู่เสมอ หรือเป็นภาษาอังกฤษล้วน เพื่อให้สะดวกต่อผู้บริโภคในการทราบสรรพคุณ วิธีการใช้ ส่วนประกอบหลัก วันเดือนปีที่หมดอายุ และเพื่อความเป็นสากลของตัวยานอกจากนี้ตัวยาภายในยังมีชื่อเรียกและสารประกอบทางเคมีที่เป็นภาษาอังกฤษ[...]

IELTS 5.0 เปลี่ยนความชอบดูคอนเสิร์ตมาเป็นอาชีพได้

น้อง ๆ รู้กันไหมคะว่าการติวIELTS ให้ได้คะแนนถึง 5.0 จะช่วยสานฝันของน้องให้เป็นจริงได้หลายความฝันเลย หนึ่งในความฝันนั้นมาจาก “ความชอบดูคอนเสิร์ต” นั่นเอง คนไทยกับความบันเทิงเป็นของคู่กัน คนไทยกับคอนเสิร์ตก็เช่นกัน แม้โควิดจะพรากสิ่งนี้ไปถึง 2ปี แต่ตอนนี้เตรียมตัวให้พร้อม เพราะ"คอนเสิร์ตที่ทุกคนคิดถึง จะกลับมาบุกประเทศไทยอีกครั้ง" วันนี้เลยอยากพาน้อง ๆ ไปรู้จักกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมคอนเสิร์ตและมัลติมีเดีย หลักสูตรนานาชาติของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ขอแอบกระซิบว่าหากน้องอยากเข้าคณะนี้อย่าลืมติวIELTSให้คะแนนถึง5.0กันนะคะ ชีวิตกันเรียนของน้อง ๆ ตลอด 4 ปี ในสาขาวิศวกรรมคอนเสิร์ตและมัลติมีเดีย หลักสูตรนานาชาติของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ น้องต้องเผชิญกับการเรียนที่ผสมผสานระหว่างวิศวกรรมเครื่องกลกับวิศวกรรมไฟฟ้า น้อง ๆ จะได้เรียนวิชาพื้นฐานของคณะและมหาวิทยาลัย ระบบเสียง การออกแบบเวที การดูการแสดงสด บันทึก-ประมูลภาพทางโทรทัศน์ วิทยุ ได้ลองทำเครื่องดนตรี ตลอดจนเรื่องความปลอดภัยในการวางแผนอพยพคน หากเกิดเหตุฉุกเฉินระหว่างคอนเสิร์ต และที่พิเศษยิ่งกว่านั้นคือ น้องจะเรียนที่ไทย 2ปี และอีก2ปี จะได้ไปเรียนที่จมูกแห่งดนตรี มหาวิทยาลัยที่มีชื่อก้องระดับโลกด้านดนตรีอย่าง De Montfort University ของประเทศอังกฤษอีกด้วยค่ะ คะแนนที่ใช้ในการสอบเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมคอนเสิร์ตและมัลติมีเดีย แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าเป็นหลักสูตรนานาชาติ อีกทั้งยังได้ไปเรียนที่ต่างประเทศอีก[...]

Schwa /ə/ เสียงสระง่าย ๆ ทำให้การสอบ IELTS Speaking Native ขึ้นในพริบตา

“ออกเสียงได้เหมือนเจ้าของภาษา” ความใฝ่ฝันของใครหลายคนที่มีแผนในการสอบ IELTS พาร์ท Speaking หรืออยากประสบความสำเร็จในการพูดภาษาอังกฤษได้อย่าง Native แต่สำหรับน้อง ๆ บางคน แม้ได้ลองแล้ว หาวิธีแล้ว กลับไม่ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ และทำให้รู้สึกท้อในการฝึกฝน ลองมารู้จักเสียง “ชวา” หรือ Schwa Sound (/ə/) กับพี่ The Planner Education สถาบันติว IELTS กันหน่อยดีกว่า เสียงสระง่าย ๆ ที่บอกเลยว่าถ้าใช้เป็น ช่วยให้การออกเสียงใน IELTS Speaking Part ของน้อง ๆ ใกล้เคียงกับเจ้าของภาษาได้มากขึ้นแน่นอน ถ้าอยากรู้ว่า Schwa (/ə/) คืออะไร? อย่ารอช้า ไปทำความรู้จักพร้อมกันเลย “/ə/” เสียงสระแปลกตา แต่ใช้บ่อยสุดในภาษาอังกฤษ /ə/  อ่านว่า ชวา (Schwa) คือ ตัวกำกับการออกเสียงแทนเสียงสระ มีลักษณะเหมือนตัว e กลับหัว[...]

ยื่นเข้าอินเตอร์ ต้องดูไว้ IELTS Academic VS IELTS UKVI เลือกสอบแบบไหนดี?

เชื่อว่าหลายคนเมื่อต้องสอบ IELTS อาจกำลังสงสัย ยื่นคะแนนเข้ามหาลัยอินเตอร์ จะต้องเลือกสอบ IELTS Academic หรือ IELTS UKVI กันดี เพราะทั้งคู่ต่างก็เป็นการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษเหมือนกัน วันนี้ พี่ ๆ The Planner Education กูรูแห่งสถาบันสอน IELTS ย่านชิดลม จะขอพาน้อง ๆ เปิดประตูสู่ความเข้าใจ ไขทุกความสงสัยเกี่ยวกับ IELTS ทั้ง 2 ตัว แบบถึงกึ๋น ไปดูพร้อม ๆ กัน IELTS เหมือนกัน แต่การใช้ผลไม่เหมือนกันการสอบ IELTS Academic คือ การสอบวัดผลภาษาอังกฤษ ที่น้อง ๆ สามารถใช้ยื่นสมัครเรียนในมหาวิทยาลัย หรือยื่นทุน ทั้งภายในประเทศ รวมถึงการสมัครเรียนในต่างประเทศได้ และหากน้อง ๆ ต้องการศึกษาต่อที่ UK น้องๆ จำเป็นต้องสอบ IELTS เพื่อขอ  Student[...]

เปิดเส้นทางสู่อาชีพ วิศวะด้าน Computer Security

รู้กันไหมคะว่าการเรียนIELTS หรือการเรียนTOEFL และการเรียนSAT สามารถใช้เป็นอีกหนึ่งใบเบิกทางด่านแรกสู่อาชีพในฝันของน้อง ๆ ได้ โดยเฉพาะการเรียนIELTSที่นอกจากจะใช้ยื่นเข้าศึกษาต่อในคณะภาคอินเตอร์ของมหาวิทยาลัยในไทยได้แล้ว ยังสามารถใช้ยื่นเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรได้อีกด้วย ซึ่งบางสายอาชีพอย่าง Computer Security หรือความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์นั้น มหาวิทยาลัยในไทยอาจจะไม่มีคณะสายนี้โดยตรงมากเท่ากับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่หลายมหาวิทยาลัยโด่งดังในคณะสายนี้ เพราะฉะนั้นน้อง ๆ ที่มีความฝันอยากทำงานด้านนี้แต่ยังไม่รู้ว่าจะต่อมหาวิทยาลัยในไทยหรือที่สหราชอาณาจักรดี เรียนIELTSไว้ก่อนอุ่นใจกว่าเพราะยื่นเข้าได้ทั้งสองทางเลย Computer Security หรือความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์ เป็นงานที่ทำเกี่ยวกับดูแลความปลอดภัยทางไซเบอร์ว่าตอนนี้เว็บมีรูโหว่อะไรไหม มีใครปล่อยไวรัสเข้ามาสู่ระบบหรือไหม ฯลฯ เป็นอีกหนึ่งอาชีพเลยที่มีความสำคัญกับโลกยุคดิจิทัลตอนนี้ และขอแอบกระซิบว่ารายได้ของอาชีพนี้ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว เพราะเป็นคณะที่จบมาแล้วเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอาชีพตำรวจด้านIT โปรแกรมเมอร์ นักตรวจสอบหลักฐานทางคอมพิวเตอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของIT ฯลฯ บทความนี้เลยจะพาไปแนะนำให้น้อง ๆ ได้รู้จักกับ 3 คณะ จาก 3 มหาวิทยาลัยในไทยที่สามารถพาน้อง ๆ ก้าวไปสู่สายอาชีพ Computer Security ได้ สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ของมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาลัยนานาชาติ (MUIC) การเรียนการสอนภายในสาขาวางรากฐานมาจากวิศวกรรมไฟฟ้ารวมกับวิทยาการด้านคอมพิวเตอร์ ครอบคลุมเนื้อหาหลาย ๆ อย่างแบ่งได้ตามนี้ ด้านซอฟต์แวร์ : ฐานข้อมูล[...]

BEcon VS EEBA KU

หากน้อง ๆ เป็นคนหนึ่งที่อยากเรียนต่อในสายธุรกิจ สายเศรษฐศาสตร์ และชื่นชอบหรืออยากเรียนภาษาอังกฤษไปพร้อมกันด้วย ด่านแรกที่น้อง ๆ ต้องทำเพื่อฝ่าฟันไปให้ถึงคณะในฝันของน้องคือการเรียนSAT การเรียนTOEFL หรือการเรียนIELTS การทดสอบ 3 ตัวนี้เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะทำให้น้อง ๆ สอบติดในคณะเศรษฐศาสตร์ ภาคอินเตอร์และหลักสูตรภาษาอังกฤษนั่นเองค่ะ แล้วสองหลักสูตรนี้มีความแตกต่างกันยังไง เราสามารถติวSAT ติวTOEFL หรือติวIELTS ทีเดียวเพื่อยื่นเข้าทั้งสองคณะนี้ไปพร้อม ๆ กันได้ไหม มาหาคำตอบได้ในบทความนี้ BEcon VS EEBA ของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงแข็งแกร่งในคณะสายธุรกิจและสายเศรษฐศาสตร์อย่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ Bachelor of Economics Program in Economics (English Program) หรือที่เรียกย่อ ๆ ได้ว่า BEcon คือคณะเศรษฐศาสตร์ หลักสูตรภาษาอังกฤษ ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ การเรียนการสอนวิชาต่าง ๆ ของหลักสูตรนี้เรียนวิชาเดียวกันกับภาคปกติ เพียงแต่เรียนทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ มี 4 สาขาให้เลือกเรียนคือ เศรษฐศาสตร์การพัฒนาและวางแผน เศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศ เศรษฐศาสตร์การเงินและการคลัง และเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ หลักสูตรนี้มีให้เลือกเรียนค่อนข้างหลากหลายเลย[...]

เปิดวาร์ป อัปคะแนน IELTS Speaking ง่ายๆ แค่รู้จักใช้ Idiom

การที่น้องๆ จะพูดหรือโต้ตอบเป็นภาษาอังกฤษด้วยประโยคแบบเบสิคธรรมดาๆ ในชีวิตจริงคงไม่มีใครติติงอะไรเราได้ แต่ในการสอบ IELTS Speaking Test แล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าสำคัญอยู่ไม่น้อย เพราะจะแสดงถึงลูกเล่นในการสื่อสารและความลึกซึ้งในการใช้ภาษาอังกฤษของเรานั่นเอง แล้วจะทำอย่างไรให้การพูดหรือตอบภาษาอังกฤษของเราน่าสนใจมากขึ้นดีล่ะ วันนี้ พี่ๆ The Planner Education สถาบันติว IELTS ที่ดีที่สุดย่านชิดลม จะขอเปิดวาร์ป พาน้องๆ ไปลงลึกเกี่ยวกับการใช้ “Idiom” ในการสอบ IELTS พาร์ท Speaking เอง ไปดูกันเลย Idiom คืออะไร?Idiom หมายถึง สำนวนในภาษาอังกฤษ ที่มีคำศัพท์หรือประโยคที่มีความหมายไม่ตรงตัว หรือพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็เหมือนสำนวน สุภาษิตในภาษาไทยเรานั่นเอง Idiom มีส่วนสำคัญต่อการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากในการสื่อสารจริง Idiom มักถูกใช้กันอย่างเป็นธรรมชาติในการพูดของเจ้าของภาษา แต่มักไม่นิยมใช้ในการเขียนที่เป็นทางการ นอกจากนี้ ด้วยการที่ Idiom นั้นไม่สามารถแปลแบบตรงตัวได้ในทันที จึงเป็นสิ่งที่ท้าทายและน่าค้นหาสำหรับทั้งผู้ที่สื่อสารและผู้ที่รับสารในการตีความประโยคเหล่านั้น ดังนั้น การทำความคุ้นเคยกับความหมายและวิธีการใช้สำนวนต่าง ๆ จึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อเราสื่อสารภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารในชีวิตประจำวัน หรือในการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษ เช่น[...]

IELTS – TOEFL คู่หู พาน้องติดสายแพทย์ รอบ Portfolio

ประตูด่านแรกสู่คณะสายการแพทย์ของน้อง ๆ คือรอบ Portfolio นั่นเองค่ะ ซึ่งในรอบนี้เองมีคะแนนตัวสำคัญที่ต้องใช้ยื่นไปพร้อมกับแฟ้มสะสมผลงานของเรา คือ ผลคะแนนทดสอบ IELTS หรือ TOEFL ไม่ว่าน้อง ๆ จะอยากเป็นแพทย์รักษาคน รักษาฟัน หรือรักษาสัตว์  คณะสายแพทย์ไม่ว่าจะเป็น แพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ หรือสัตวแพทยศาสตร์ ล้วนแล้วแต่เป็นคณะท็อปฮิตคะแนนโหดของไทย แล้วจะดีกว่าไหม หากน้อง ๆ มีโอกาสสอบเข้าได้มากกว่า 1  เส้นทาง เส้นทางการเข้าไปเรียนมีดังนี้ คือ รอบ Portfolio รอบโควต้า รอบรับร่วมผ่าน กสพท และรอบรับตรงสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนหลักสูตรอินเตอร์   ในกระทู้นี้จะพาทุกคนไปเตรียมตัวให้พร้อมสอบติดคณะสายแพทย์ในรอบแรกกันค่ะ รอบ Portfolio เป็นรอบแรกในการคัดเด็กเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาของแต่ละคณะ ซึ่งรอบนี้เป็นรอบที่เรียกได้ว่าคัดทั้งหัวกะทิเรื่องเรียนและกิจกรรมเด่นเลยก็ว่าได้ นอกจากแฟ้มสะสมผลงานที่ใช้ในการยื่นเข้ารอบนี้แล้ว ยังมีคะแนนตัวสำคัญที่คณะสายแพทย์กำหนดเกณฑ์คุณสมบัติไว้อย่าง TOEFL หรือ IELTS ด้วย บทความนี้จะพาน้อง ๆ ไปแอบส่องเกณฑ์คะแนนขั้นต่ำของ TOEFL หรือ IELTS ที่ใช้ในการยื่นเข้าคณะสายแพทย์กันค่ะ เกณฑ์คะแนนขั้นต่ำของ[...]

เรียนแพทย์อินเตอร์ในไทยดียังไง

หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “หมอไทยเก่งไม่แพ้ชาติไหนในโลก” คำกล่าวนี้ไม่เกินจริงเลย เพราะหมอไทยเก่งจริง วิจัยทางการแพทย์ของไทยก็มีตัวที่โดดเด่นในแวววงหลายตัว อีกทั้งคณะแพทยศาสตร์ในไทยถึง 16 คณะผ่านการประเมินจากสถาบันรับรองมาตรฐานการศึกษาแพทยศาสตร์ (สมพ.) และถือว่าได้มาตรฐานระดับโลก นอกจากนี้หมอไทยยังเก่งจนคนต่างชาติไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกต่างก็อยากมารักษาที่ไทย ประเทศไทยอีกหนึ่ง medical hub ที่คนทั่วโลกอยากมาใช้บริการ           จากที่เกริ่นมาข้างต้นทำให้เห็นว่าวงการแพทย์ของไทยเก่ง แน่นอนว่าการเรียนแพทย์ในไทยก็ต้องได้ประสิทธิภาพไม่ต่างจากเรียนที่ต่างประเทศ และบุคลากรอาจารย์หมอของเราคุณภาพมาก ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้เลย บทความนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับคณะแพทยศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติในไทย และข้อดีของการเรียนแพทย์ INTER ในไทย ข้อดีของการเรียนคณะแพทยศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติในไทย การันตีคุณภาพทางการศึกษาได้จาก 2 อย่างดังนี้1.1 คณะแพทยศาสตร์ในไทยถึง 16 คณะได้รับรองมาตรฐานระดับโลก1.2 อาจารย์เก่งและมีคุณภาพ เนื่องจากวงการแพทย์ไทยมีคนเก่งเยอะ และคนเก่งเหล่านั้นมีโอกาสมาเป็นอาจารย์หมอที่สอนในคณะ ข้อได้เปรียบในการทำงานเป็นหมอในต่างประเทศ เนื่องจากไม่ว่าจะในอดีต ปัจจุบัน หรือในอนาคตอาชีพแพทย์ยังคงเป็นที่ต้องการอยู่เสมอ หากได้เรียนในคณะแพทยศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ จะได้เรียนเป็นภาษาอังกฤษทำให้มีภาษีดีในการไปทำงานยังต่างประเทศ เพราะไม่ว่าจะประเทศไหนต่างก็ต้องการหมอ ระหว่างเรียนมีโอกาสได้ไปศึกษาดูงานที่ต่างประเทศ และบางทีทางคณะอาจมีงบดูงานส่วนนี้สนับสนุนนักศึกษาด้วย เช่น CICM ของธรรมศาสตร์ จะเข้าคณะแพทยศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ มีคะแนนสำคัญ ๆ อะไรบ้าง บทความนี้จะพาน้อง[...]

ทริคลัด มัดรวมคะแนน IELTS Reading แบบฉบับ The Flash

ปัญหาหลักๆ ที่ใครหลายคนพบเจอในระหว่างการทำข้อสอบ IELTS พาร์ท Reading คือไม่รู้ว่าจะเริ่มอ่านจากตรงไหน อ่านได้แต่แปลไม่ออก สับสนกับการเลือกช้อยส์ ทำในในตอนท้ายแล้วเราทำข้อสอบไม่ทัน และพลาดคะแนนในส่วนตรงนี้ไป วันนี้พี่ๆ จาก The Planner Education สถาบันติว IELTS ที่ดีที่สุดย่านชิดลม จะมาแนะทริคดีๆ แนวทางเด็ดๆ ที่จะช่วยให้น้องๆ โกยคะแนนสอบ IELTS Reading ได้มากขึ้น เร็วขึ้นแบบ The Flash กันไปเลย จะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมๆ กัน รู้โครงสร้างข้อสอบ IELTS Reading ก่อน เพื่อการเตรียมตัวที่แม่นยำ ข้อสอบ IELTS Reading เป็นข้อสอบส่วนที่ 2 ของทั้งหมด 4 ส่วน ได้แก่ Listening, Reading, Writing และ Speaking โดยในการสอบ IELTS Reading จะมีบทความ[...]

พกคะแนน SAT IELTS TOEFL คว้าฝันเด็ก BBA CU VS BBA TU

ในปัจจุบันมหาวิทยาลัยของไทย เปิดหลักสูตรนานาชาติค่อนข้างเยอะและหลากหลาย ทว่าในบรรดาคณะนานาชาติของไทย คณะที่เรียกว่าเป็นท็อปฮิต อัตราการแข่งขันสูงทุกปี คือ คณะ BBA ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะ BBA ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ BBA คือคณะเกี่ยวกับอะไร ทำไมถึงมีคนอยากเข้าเยอะ อัตราการแข่งขันคะแนนสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทุกปีจริงไหม แล้วเราควรวางแผนเรียนSAT เรียนIELTS หรือเรียนTOEFLไหม ถ้าคะแนนสูงขึ้นทุกปีจริง เราควรมาติวเรียนพิเศษกับ The Planner Education ตั้งแต่วันนี้เลยดีไหม วันนี้จะมาพามาหาคำตอบนี้กันค่ะ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ BBA กันก่อน BBA (The Bachelor of Business Administration) เป็นหลักสูตรบริหารธุรกิจนานาชาติ ที่มีระบบการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ รูปแบบการเรียนเกี่ยวกับการจัดการธุรกิจรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริหาร บัญชี การเงิน ตลอดจนเรื่องการตลาด  ส่วนเหตุผลที่ BBA เป็นหนึ่งในคณะในฝันของเด็ก ๆ หลายคน เพราะ BBA เป็นคณะที่มีโอกาสในการทำงานสูง เงินเดือนดีและมั่นคง อีกทั้งสายงานในโลกธุรกิจกว้างมาก[...]

TOEFL – IELTS สานฝันเรียนต่อแดนปลาดิบ

เชื่อว่าการเรียนต่อต่างประเทศต้องเป็นหนึ่งในความฝันของน้อง ๆ หลายคน และญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่หลายคนอยากไปเรียนต่อ แล้วรู้ไหมคะว่าการจะได้เป็นนักศึกษาปริญญาตรีของที่นี่ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง แล้วถ้าไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นเลยจะสามารถไปเรียนที่ญี่ปุ่นได้ไหม วันนี้พี่จะพาน้อง ๆ มาหาคำตอบของสองคำถามนี้กันค่ะ ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมของตนเองที่เป็นเอกลักษณ์ ภูมิประเทศสะอาด สวยงามและปลอดภัย อีกทั้งด้านเศรษฐกิจ ญี่ปุ่นมี GDP อยู่ที่อันดับ 3 ของโลก ด้าน R&D (การวิจัยและพัฒนา) และอุตสาหกรรมหุ่นยนตร์ก็มาเป็นอันดับ 1 ของโลก นอกจากนี้บริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งก็มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น HONDA TOYOTA SONY NISSAN Nintendo CANNON ฯลฯ จากสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้ญี่ปุ่นต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกของใครหลาย ๆ คนในการเลือกเรียนต่อต่างประเทศแน่ ๆ และหากว่าน้อง ๆ เป็นคนที่ไม่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นเลย ก็อย่าพึ่งกังวลไป เพราะพี่กำลังจะพาน้อง ๆ ไปรู้จักกับหลักสูตรนานาชาติของมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น กับโครงการ Global 30 กันค่ะ โครงการ Global 30 รัฐบาลญี่ปุ่นเป็นผู้สร้างโครงการนี้ขึ้นมา โดยการคัดเลือกมหาวิทยาลัยชั้นนำ 13 แห่งเข้ามาเป็นสมาชิก[...]