Blog

  • All
  • A-Level
  • Blog
  • GED
  • IELTS
  • IGCSE
  • SAT
  • TOEFL-MUIC

ทำความรู้จักเภสัช อินเตอร์ ม.มหิดล

มหาวิทยาลัยมหิดล หนึ่งในมหาวิทยาลัยผู้นำด้านวิทย์สายสุขภาพของประเทศ โดยคณะแพทยศาสตร์จาก 2 โรงพยาบาลชื่อดังอย่างโรงพยาบาลรามาธิบดีและโรงพยาบาลศิริราช ต่างก็อยู่ในสังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล การเรียนจบในสายวิทย์สุขภาพของที่นี่จึงถือเป็นการการันตีอนาคตการทำงานอันสดใส ในปีการศึกษา 2567 ทางมหาวิทยาลัยมหิดลได้เปิดเรียน หลักสูตรเภสัชศาสตร์ นานาชาติ หลักสูตรอินเตอร์สายวิทย์สุขภาพใหม่แกะกล่องเป็นปีแรก และในบทความนี้ The Planner จะขอพาไปรู้จักหลักสูตรนี้ให้มากขึ้น เภสัชศาสตร์ อินเตอร์ ม.มหิดล คืออะไร?  หลักสูตรเภสัชศาสตร์ นานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นหลักสูตรเภสัชศาสตร์ แห่งที่ 2 ต่อจากหลักสูตรเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่เปิดการเรียนการสอนในรูปแบบนานาชาติ โดยเภสัชศาสตร์ อินเตอร์ ม.มหิดล ได้มีการจัดการเรียนการสอนในระดับปริญญาตรีและเปิดรับนักศึกษาจำนวน 30 คน ในปีการศึกษา 2567 เข้าศึกษาเป็นรุ่นแรก เรียนทั้งหมด 6 ปี หน่วยกิตตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า 223 หน่วยกิต หมายเหตุ: ปัจจุบันหลักสูตรอยู่ในระหว่างการขอรับการรับรองหลักสูตรจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จึงอาจมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดภายหลัง   จุดเด่นของหลักสูตร หลักสูตรเภสัชศาสตร์ นานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล[...]

คอร์ส Pre-GED คืออะไร? เหมาะกับใคร? ควรเรียน Pre-GED ก่อน หรือติว GED ไปเลย?

น้อง ๆ ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะสอบ GED อาจกำลังมีคำถามอยู่ในใจว่าจำเป็นต้องเก่งภาษาอังกฤษก่อนไหม หรือระดับภาษาอังกฤษของตัวเองควรอยู่ในระดับไหน ต้องสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษก่อนติว GED ได้อย่างคล่องแคล่วเลยหรือเปล่า แล้วติว GED ที่ไหนก็ยากเหมือน ๆ กันไหม หากน้อง ๆ กำลังมีคำถามพวกนี้ หรือกำลังหาที่ติว GED ที่ไหนดี แต่ยังไม่มั่นใจในสกิลภาษาอังกฤษของตัวเอง ต้องการพัฒนาทักษะภาษาเพิ่มเติมเพื่อไปสอบ GED ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ที่ The Planner Education มีคอร์สเรียนที่รังสรรมาแบบเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อน้อง ๆ โดยเฉพาะ! คอร์สติว Pre-GED ปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษติว GED ที่ The Planner Education คอร์สติว Pre-GED จะเรียนทั้งหมด 4 วิชา (RLA, Social Studies, Math, Science) ครบทุกวิชาในการสอบ GED แต่ว่าคอร์ส Pre-GED จะเน้นปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษเป็นหลัก ทั้งแกรมม่า[...]

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หลักสูตรนานาชาติ มีคณะอะไรบ้าง? บทความนี้รวมให้ครบ!

เมื่อพูดถึงมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในเขตภาคเหนือของประเทศไทย หลายคนคงจะนึกถึง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจ้าถิ่นดินแดนล้านนา ที่มีบรรยากาศแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ใกล้ภูเขาและร้านคาเฟ่มากมาย  นอกจากจะมีความหลากหลายในสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแล้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ยังมีหลักสูตรหลากหลายให้น้อง ๆ ได้เลือกสมัครเรียน ทั้งภาคไทยและภาคอินเตอร์ ซึ่งเกณฑ์รับเข้าในแต่ละปีก็ถือว่าไม่ธรรมดาและคัดคุณภาพกันสุด ๆ ถ้าหากใครกำลังอยากรู้ว่า มช. หรือมหาวิทยาลัยเชียงใหม่มีคณะอินเตอร์อะไรบ้าง? คะแนนสอบแต่ละตัวควรได้เท่าไหร่? บทความนี้มาสรุปให้น้อง ๆ แล้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีคณะอินเตอร์กี่คณะ? มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หลักสูตรนานาชาติ (International Programs) มีทั้งหมด 11 คณะ 15 หลักสูตร ดังนี้ 1. Chiang Mai University Business School      1) Bachelor of Accountancy (ACC) | หลักสูตรบัญชีบัณฑิต เกณฑ์คะแนนขั้นต่ำในการสมัคร จบ ม.6 หรือเทียบเท่า (รับวุฒิ AS/A-LEVEL และ GED)[...]

Top 5 Job in Demand 2024: IGCSE & A-LEVEL You Should Study

In the uncertain world nowadays, staying informed about the latest trends and demands of the career market is essential for students who are planning for their future path. Many industries are experiencing a changing growth rate, and it is the opportunity in which students are able to take advantage. By studying IGCSE and A-LEVEL, you[...]

Before Selecting AS/A-LEVEL Ask Yourself These 3 Questions!

Many students who have just finished IGCSE might have a dilemma whether to select which exam for the high school equivalent certificate. The two most popular high school qualifications for international students are AS/A-LEVEL and IB. Both AS/A-LEVEL and IB share a similar difficulty and students may choose one based on their preferences and goals.[...]

7 คณะฮิต เติบโต 10 ปี!

ช่วงนี้น้อง ๆ #dek67 กำลังทยอยยื่นสมัครเข้ามหาวิทยาลัยคณะต่าง ๆ บางคนอาจจะยังลังเลอยู่ว่า จริง ๆ แล้วเราเหมาะกับสายไหน ทำอาชีพอะไรในอนาคตถึงจะปัง ใน Blog นี้ The Planner มาแชร์ 7 คณะยอดฮิต เติบโตยาว 10 ปี ด้านล่างนี้เลย Aerospace Engineering เหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่มีความชอบหรือสนใจด้านการบินและกลไกเครื่องบินต่าง ๆ แบบเจาะลึก สามารถทำงานได้ทั้งภาครัฐ เอกชน และนานาชาติ ตั้งแต่ฝ่ายการผลิตเครื่องบิน เทคโนโลยีการบินและพลังงานที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงการบำรุงรักษาเครื่องบินหรือยานยนต์ต่าง ๆ ที่ใกล้เคียงกัน เรียกได้ว่า มีอาชีพดี ๆ มั่นคง ผลตอบแทนสูงรอน้อง ๆ อยู่แน่นอน หากอ้างอิงตามเว็บไซต์ Bureau of Labor Statistics (BLS) สายงานนี้เติบโต 6% นับตั้งแต่ปี 2021 ไปจนถึงปี[...]

A-LEVEL or IB: Which One Suits You Best?

It tends to be an essential period of time for many international students who are going to make the decision of whether to pursue A-LEVEL (the General Certificate of Education Advanced Level) or IB (the International Baccalaureate Diploma Program). Both curricula are for high school seniors or students above 16 years old. But which one[...]

หลักสูตรภาคไทย 6 ม.ดัง วุฒิ GED ยื่นเข้าได้!! อัปเดต 2567

รู้หรือไม่? GED หรือ General Educational Development นอกจากจะสามารถใช้เทียบเท่าวุฒิ ม.6 ไทยและใช้ยื่นสมัครเข้ามหาวิทยาลัยหลักสูตรนานาชาติได้แล้ว วุฒิ GED ยังสามารถใช้ยื่นสมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในหลักสูตรภาคไทยได้อีกด้วย  หากน้อง ๆ เป็นคนหนึ่งที่มีฝัน อยากเรียนจบ ม.6 เร็ว ๆ แต่ก็ยังอยากเรียนมหาวิทยาลัยหลักสูตรภาคไทยอยู่ คอร์สติว GED ที่ The Planner Education ติวจบ ม.6 จริงใน 1 เดือน พร้อมดูแลน้อง ๆ ตั้งแต่เริ่มติวสอบ จนยื่นติดคณะที่ต้องการ และถ้าใครยังไม่มีไอเดียว่าจะเรียนต่อที่ไหน หรือยังไม่รู้ว่าหลักสูตรภาคไทยคณะไหนที่รับวุฒิ GED บ้าง? บทความนี้ The Planner รวมข้อมูล หลักสูตรภาคไทย 6 ม.ดัง รับวุฒิ GED มาบอกกันแบบครบ ๆ อัปเดตใหม่ล่าสุดปี 2567 จะมีหลักสูตรในดวงใจน้อง ๆ หรือไม่[...]

The Journey to Excel in IGCSE ESL: Where to Start and Get That A*

If you are gearing up for the IGCSE ESL examination and hoping for stunning grades, it is essential to learn more details like the number of papers you will need to do, time limitation, percentage of scores allocated for each part, and, especially, the subject content of IGCSE ESL. Once you understand these details, you[...]

รวมหลักสูตรอินเตอร์ “ตรีควบโท”

น้อง ๆ วัยมัธยมคนไหนไฟแรงมากด้านการเรียน หลังเรียนจบปริญญาตรีแล้ว มีแพลนที่จะเรียนต่อปริญญาโทเลยไหมคะ ถ้าหากน้อง ๆ เป็นคนนั้น บทความนี้จะพาน้อง ๆ ไปรู้จักอีกหลักสูตรทางเลือกที่กำลังมาแรงไม่แพ้กันในยุคนี้คือ “หลักสูตรตรีควบโท” หลักสูตรนี้จะทำให้น้อง ๆ เรียนจบเร็วกว่าการเรียนปริญญาตรี 4 ปี และเรียนต่อปริญญาโทอีก 2 ปี หลักสูตรตรีควบโทน้อง ๆ จะใช้เวลาเรียนประมาณ 4 – 5.5 ปี (ยกเว้นหลักสูตรตรีควบโทของหลักสูตรสายการแพทย์)  ข้อดีของหลักสูตรตรีควบโท คือ เป็นหลักสูตรที่ย่นระยะเวลาการเรียนปริญญาตรีและปริญญาโทลง เมื่อน้อง ๆ เรียนจบจะไม่ใช่แค่เด็กจบใหม่วุฒิปริญญาตรีเท่านั้น แต่น้อง ๆ จะเป็นเด็กจบใหม่ที่พกวุฒิมหาบัณฑิตติดตัว ด้วยอายุประมาณเด็กจบปริญญาตรีและมีวุฒิปริญญาโทติดตัว นี่คือจุดแข็งที่น้อง ๆ จะได้จากการเรียนจบหลักสูตรตรีควบโทเลยค่ะ เพราะเป็นการเปิดโอกาสในการหางานที่มากขึ้นและมั่นคงให้กับตัวน้อง ๆ นั่นเองค่ะ  ตัวอย่างหลักสูตรอินเตอร์ “ตรีควบโท” รัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ (BMIR), มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลักสูตรรัฐศาสตร์ อินเตอร์ ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ น้อง ๆ[...]

วิธีค้นหาคณะที่ใช่ จากวิชาที่ชอบ ฉบับเด็กสายเทียบวุฒิ ม.6

ระยะเวลาช่วง Admission เข้ามหาวิทยาลัยเริ่มใกล้เข้ามา น้อง ๆ หลายคนที่กำลังศึกษาอยู่ใน หลักสูตรเทียบวุฒิ ม.6 ไม่ว่าจะหลักสูตร GED หรือ เตรียมศึกษาในหลักสูตร IGCSE | AS/A-LEVEL อาจจะกำลังเป็นกังวลและกดดันอยู่ไม่น้อย เพราะ “ไม่รู้ว่าตัวเองชอบสายงานอะไร หรืออยากเรียนต่อในคณะอะไรดี?”  The Planner อยากให้น้อง ๆ นักเรียน GED หรือผู้ที่กำลังจะเรียน IGCSE | AS/A-LEVEL ได้พิจารณาจากสิ่งที่น้อง ๆ คุ้นเคยกับมันเป็นประจำดู นั่นคือ วิชาเรียน โดยในแต่ละวิชาจะสามารถทำนายทายทักความชอบ หรือหนทางการเรียนต่อคณะที่ใช่ยังไงได้บ้าง? บทความนี้มีแนวทางที่น่าสนใจมาบอกน้อง ๆ กัน    วิชาที่ชอบบอกคณะที่ใช่ แบบเด็กเทียบวุฒิ GED อย่างที่ทราบกันดีว่าหลักสูตรติวสอบเทียบวุฒิ ม.6 GED ที่ The Planner เป็นหลักสูตรระยะสั้น 90 ชั่วโมง สำหรับคนที่อยากเรียนจบเร็ว ๆ และได้ไปต่อในเส้นทางที่ตนเองมุ่งหวังไว้ ทั้งในระดับมหาวิทยาลัยและการตามฝันในรูปแบบอื่น[...]

ก่อนติว AS/A-LEVEL ตอบคำถาม 3 ข้อนี้ให้ได้ก่อน!

คำถามที่มักจะเกิดขึ้นกับนักเรียนที่เพิ่งสอบ IGCSE เสร็จไป อาจจะเป็นเลือกเรียนต่อเป็น AS/A-LEVEL ดี หรือว่า IB ดี ความยากง่ายและความต้องการของนักเรียนแต่ละคนก็เป็นปัจจัยของการเลือกหลักสูตรที่ต้องการจะเรียน ซึ่งถ้านักเรียนคนไหนเลือก AS/A-LEVEL สิ่งหนึ่งที่ต้องคิดต่อไปก็คือ แล้วจะเลือกวิชาอย่างไรดี การเรียน AS/A-LEVEL มีความสำคัญโดยตรงต่อการเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นอย่างมหาวิทยาลัย ถ้าต้องการที่จะเสริมความมั่นใจด้วยการติวกับติวเตอร์ ก่อนที่เราจะเริ่มติว AS/A-LEVEL หรือแม้กระทั่งเลือกวิชาเรียนในระดับ AS/A-LEVEL นั้น แนะนำให้ลองถามตัวเอง 3 ข้อนี้ก่อน ทำไมถึงอยากสอบ AS/A-LEVEL? ทำไมถึงอยากได้คะแนนสอบดี ๆ? คะแนนสอบที่ดี ทำให้มีแต้มต่ออย่างไรบ้าง? ทำไมถึงอยากสอบ AS/A-LEVEL? คำถามนี้จะช่วยให้เราเข้าใจจุดประสงค์ของตัวเองว่าอะไรคือเหตุผลที่ทำให้เราเลือกที่จะสอบ AS/A-LEVEL เพราะหลักสูตร AS/A-LEVEL ของประเทศอังกฤษมีความเข้มข้น และลงลึก เจาะไปถึงเนื้อหาของแต่ละวิชา ทำให้ผู้ที่เลือกสอบ AS/A-LEVEL ต้องมีความเข้าใจในเนื้อหาถึงจะสามารถสอบได้คะแนนที่หวังได้ ซึ่งคำตอบของคำถามนี้อาจจะเป็น อยากมีความรู้ในวิชาที่เรียนลึกขึ้น หรือ เพื่อที่จะนำความรู้ไปใช้ต่อในมหาวิทยาลัย ทำไมถึงอยากได้คะแนนสอบดี? การที่เราตั้งเป้าหมายไว้ว่าเราอยากจะสอบได้คะแนนดี ถือเป็นแรงผลักดันที่ดีที่จะทำให้เราสำเร็จเป้าหมายทางการศึกษาได้ ซึ่งการที่นักเรียนสอบ AS/A-LEVEL ได้คะแนนดีถือว่าเป็นใบเบิกทางไปสู่มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในสาขาวิชาที่นักเรียนอยากเข้า ด้วยความที่เป็นหลักสูตรที่ติวค่อนข้างเข้มข้น[...]

มหาวิทยาลัยบูรพา มีอินเตอร์คณะไหนบ้าง

เอาใจน้อง ๆ ที่ระดับอุดมศึกษาอยากปลีกวิเวกจากความวุ่นวายในเมือง อยากไปอยู่กับธรรมชาติใกล้ทะเลบางแสน The Planner ขอนำเสนอมหาวิทยาชื่อดังในย่านภาคตะวันออกของไทยอย่าง “มหาวิทยาลัยบูรพา” มหาวิทยาลัยขึ้นชื่อของชาวตะวันออก เหมาะกับน้อง ๆ ที่รักทะเล อีกทั้งหากเบื่อทะเล อยากกลับมาเที่ยวในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ ก็เดินทางสะดวก ใช้เวลาเดินทางไม่นานอีกต่างหาก อีกทั้งที่มหาวิทยาลัยบูรพายังมีหลายหลักสูตรที่มีชื่อเสียง รวมถึง “วิทยาลัยนานาชาติ” ของที่นี่ก็มีหลักสูตรอินเตอร์ที่น่าสนใจมากมายเปิดสอน ในบทความนี้จะพาน้อง ๆ ไปรู้จักกับหลักสูตรอินเตอร์เหล่านั้นเองค่ะ   ทำไมหลักสูตรอินเตอร์ของมหาลัยบูรพาถึงน่าเรียน คุณภาพทางการศึกษา: วิทยาลัยนานาชาติของมหาวิทยาลัยบูรพา เปิดทำการสอนมาตั้งแต่ ค.ศ. 2003 การันตีคุณภาพด้วยระยะเวลาที่เปิดการสอน และยังการันตีคุณภาพได้ด้วยเหล่าอาจารย์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โอกาสได้ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตจริง: วิทยาลัยนานาชาติของมหาวิทยาลัยบูรพา เปิดรับนักศึกษาชาวต่างชาติ เพื่อนร่วมเรียนของน้อง ๆ จะมีเพื่อนชาวต่างชาติร่วมด้วย น้อง ๆ จะได้มีโอกาสใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตจริงเพื่อสื่อสารกับเพื่อน ๆ ต่างชาติแน่ค่ะ อาจจะได้แลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมกันด้วยนะคะ โอกาสในการไปแลกเปลี่ยนต่างประเทศ: วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยบูรพา มี MOU ร่วมกับสถาบันต่างประเทศหลายแห่ง เช่น Global Business Leadership (เกาหลีใต้) ฯลฯ[...]

อัปเดตล่าสุด! GED Ready Q&A ตอบทุกคำถาม การสอบนี้คืออะไร? ทำไมต้องสอบ?

น้อง ๆ ที่กำลังเรียน GED หรือเตรียมสอบ GED อาจพอทราบมาแล้วเบื้องต้นว่านอกจากการสอบ GED เพื่อเทียบวุฒิ ม.6 แล้ว ยังมี การสอบ GED Ready ที่ทาง GED Official บังคับให้นักเรียน GED ทุกคนต้องสอบให้ผ่านด้วย และเพื่อเคลียร์จบทุกข้อข้องใจที่น้อง ๆ มี และเป็นการชี้แนวทางการสอบให้เข้าใจง่ายมากขึ้น The Planner Education จึงรวบรวมทุกคำถามที่น้อง ๆ สงสัยเกี่ยวกับ GED Ready มาตอบไว้ให้แล้วในบทความนี้ 1.Q: GED Ready คืออะไร? A:  GED Ready คือ การทำข้อสอบ GED เสมือนจริงผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ทั้ง 4 วิชา โดยแนวข้อสอบทั้งหมดจะใกล้เคียงกับข้อสอบจริงมากที่สุด และมีการแจ้งผลคะแนนแบบเดียวกับการสอบ GED จริงด้วย โดยจุดประสงค์ของการทดสอบ GED Ready[...]

Study A-LEVEL Economics Details You Need to Know | Best Place to Study A-LEVEL in Bangkok

The content of AS/A-LEVEL Economics, according to the CIE exam board (Cambridge International Examinations), can be divided into five key topics, as listed below: Basic economic ideas and resource allocation The price system and the micro economy Government microeconomic intervention The macro economy Government macro intervention As indicated in the lists above, AS/A-LEVEL Economics encompasses[...]

FAQ: What is IGCSE? Study Plan for a Successful Future

What is IGCSE? IGCSE, or International General Certificate of Secondary Education, is a curriculum from the United Kingdom widely recognised globally, serving as a stepping stone to AS/A-LEVEL, Cambridge Pre-U, or IB Diploma Programme (International Baccalaureate). IGCSE Examinees must pass at least five subjects in IGCSE, each with a grade not lower than C. Grades[...]

ติวคอร์ส IGCSE|AS/A-LEVEL ที่ The Planner ดีไหม เป็นยังไงบ้าง? บล็อกนี้ตอบให้ครบ!

หลักสูตรเทียบวุฒิในประเทศไทยปัจจุบันยังคงกระแสแรงต่อเนื่องไม่มีหยุด และอีกหนึ่งหลักสูตรทางเลือกของคนเตรียมสอบเทียบวุฒิ นอกเหนือจากหลักสูตร GED ซึ่งเป็นของอเมริกา คือหลักสูตร IGCSE | AS/A-LEVEL ที่ปูเส้นทางให้น้อง ๆ ได้เข้าศึกษา เรียนจบและสอบติดในระดับชั้นมหาวิทยาลัยทั้งหลักสูตรนานาชาติและหลักสูตรไทยได้ The Planner Education สถาบันติวสอบหลักสูตรอินเตอร์ อันดับ 1 เป็นอีกหนึ่งสถาบันติวสอบที่เปิดสอนในหลักสูตร IGCSE | AS/A-LEVEL และพาน้อง ๆ ลูกศิษย์สอบผ่านและคว้า A*- A กันมาแล้วหลายต่อหลายรุ่น ในบทความนี้ The Planner จึงอยากขอมาแนะแนวให้กับน้อง ๆ ที่กำลังมองหาที่ติวสอบหลักสูตรเทียบวุฒิได้รู้จักหลักสูตรการสอน IGCSE | AS/A-LEVEL ที่สถาบัน The Planner | ติวสอบที่นี่ดีไหม? และจะมีขั้นตอนจนกว่าจะเรียนจบอย่างไรบ้าง มาฟังคำตอบและเตรียม-ติว-ติดมหาวิทยาลัยในฝันด้วยกันที่นี่ได้เลย หลักสูตร IGCSE | AS/A-LEVEL คืออะไร หลักสูตร IGCSE | AS/A-LEVEL คือ[...]

INDA DBTM CommDe ออกแบบอินเตอร์ เรียนอะไรดี

หากน้อง ๆ เป็นคนหนึ่งที่อยากเรียนด้านการออกแบบ โดยเฉพาะการออกแบบของหลักสูตรอินเตอร์ ซึ่งขอบอกเลยว่าหลักสูตรอินเตอร์มีหลักสูตรสายออกแบบเยอะมากให้น้อง ๆ เลือกเรียน บทความนี้เลยขอเอาใจน้อง ๆ ที่รักการออกแบบ ด้วยการรวบรวมคณะอินเตอร์สายออกแบบมาไว้ในบทความนี้เรียบร้อย ไม่ว่าน้อง ๆ จะชื่นชอบการออกแบบสายสถาปัตยกรรม หรือสาย Graphic Design การเลือกเรียนในระดับมหาวิทยาลัยค่อนข้างสำคัญเลย เพราะทั้งสองสายเรียนไม่เหมือนกัน อีกทั้งจบมาบางสายงานยังไม่สามารถทำข้ามสายได้อีก ขึ้นชื่อว่าออกแบบเหมือนกัน แต่จริง ๆ แล้วแตกต่างกันมาก การจัดหลักสูตรสายออกแบบของ Graphic Design หลายมหาวิทยาลัยต่างก็จัดไว้ในคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์เลยอาจทำให้น้อง ๆ สับสนได้ เพื่อกันความสับสนของน้อง ๆ The Planner จึงรวบรวมแต่ละหลักสูตรด้านการออกแบบให้ไว้ในบทความนี้ โดยจะขอเจาะทั้งหมด 3 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตร INDA DBTM และ CommDe  INDA: หลักสูตรด้านสถาปัตยกรรม International Program in Design and Architecture (INDA) หลักสูตรการออกแบบสถาปัตยกรรม หลักสูตรนานาชาติ[...]

Cambridge vs. Edexcel IGCSE | AS/A-LEVEL Exam Boards. What Are the Differences and Boards Selection Advice

The most common IGCSE and AS/A-LEVEL examination boards for international students are undoubtedly Cambridge and Edexcel. Students mostly ask which board is worth taking, because this decision can determine their academic journey. Though these boards are globally recognised, there are some differences you might need to take a careful look at. 5 Main Differences Availability[...]

เรียน BBA อินเตอร์ที่ไหนดี? รวมข้อมูลบริหารอินเตอร์ 7 มหาวิทยาลัย

BBA หลักสูตรยอดฮิตขวัญใจน้อง ๆ หลายคนที่มีเป้าหมายว่า “จะเข้าเรียนหลักสูตรอินเตอร์” ซึ่ง BBA ย่อมาจากคำว่า Bachelor of Business Administration หรือก็คือหลักสูตรบริหารธุรกิจ เรียนเกี่ยวกับการบริหารจัดการธุรกิจในเชิงลึก และ BBA ยังมีอีกหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็น Accounting (บัญชี), Management (การบริหารจัดการ), Finance (การเงิน), Marketing (การตลาด) ฯลฯ  แล้วถ้าน้อง ๆ อยากเรียน BBA มีมหาวิทยาลัยไหนเปิดสอนในหลักสูตรนี้บ้าง The Planner ได้รวบรวมมาให้แล้ว ครบ จบ ในบทความความเดียวกับ “BBA เรียนที่ไหนดีนะ”  BBA จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นับได้ว่า BBA เป็นอินเตอร์หลักสูตรแรกของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดสอนตั้งแต่ พ.ศ. 2539 สังกัดอยู่ในคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี (Faculty of Commerce and Accountancy) อีกทั้งคะแนน[...]