ติว SAT ที่ The Planner เลือกติวคอร์สไหนถูกใจที่สุด?

น้อง ๆ ที่อยากสอบ SAT แต่ไม่รู้จะเตรียมตัวยังไง บทความนี้จะพามารู้จักกับ The Planner Education สถาบันติวสอบที่จะพาน้อง ๆ สอบมหาวิทยาลัยอินเตอร์ในฝันแบบง่ายนิดเดียว!

SAT คืออะไร

SAT หรือ Scholastic Assessment Test เป็นข้อสอบวัดระดับความรู้ด้านการใช้เหตุผล และทักษะด้านการเขียน และการอ่านภาษาอังกฤษ (Reading & Writing) และวัดระดับความสามารถในการคิดคำนวณ (Mathematics) ของน้อง ๆ เพื่อนำคะแนนไปยื่นเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย

ข้อสอบ SAT มี 2 วิชาได้แก่ SAT Math และ SAT English (Evidence-Based Reading & Writing) โดยแบ่งคะแนนออกเป็นพาร์ทละ 800 คะแนน (คะแนนรวมทั้ง 2 พาร์ท 1600 คะแนน) แต่ละพาร์ทจะแบ่งการสอบ ดังนี้

  •  SAT Reading & Writing มีข้อสอบทั้งหมด 54 ข้อ ข้อสอบแบ่งเป็น 2 โมดูล ได้แก่ Reading และ Writing
  • SAT Mathematics มีข้อสอบทั้งหมด 44 ข้อ โดยข้อสอบ Math แบ่งเป็น 2 โมดูล มีทั้งคำถามแบบตัวเลือกและแบบเขียนตอบเอง

 

ทำไมต้องติว SAT ที่ The Planner?

มาดูกันว่า “ทำไมน้อง ๆ ต้องเลือกติว SAT ที่ The Planner”

  1. คอร์สเรียนที่ออกแบบมาเพื่อพิชิตคะแนน SAT 1400++ โดยเฉพาะ

The Planner มีหลักสูตรที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้น้อง ๆ เข้าใจโครงสร้างข้อสอบ SAT อย่างละเอียด พร้อมตะลุยโจทย์ที่ตรงกับแนวข้อสอบจริง ไม่ว่าจะเป็น SAT Math หรือ SAT Evidence-Based Reading and Writing (SAT English) น้อง ๆ จะได้เรียนรู้ทุกเนื้อหา พร้อมเทคนิคทำข้อสอบที่ช่วยให้ทำคะแนนได้สูง

  1. ติวเตอร์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ตรง

The Planner มีทีมคุณครูที่เชี่ยวชาญในการสอน SAT และมีประสบการณ์ในการติวสอบให้น้อง ๆ โดยตรง ไม่เพียงแค่สอนเนื้อหา แต่ยังช่วยแนะแนวทางการวิเคราะห์ข้อสอบ รวมถึงการจัดการเวลาในการสอบให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด น้อง ๆ จะได้เรียนรู้เทคนิคการคิดแบบเร็วและแม่นยำ เพื่อให้สามารถทำข้อสอบได้ในเวลาที่กำหนด

  1. แนวข้อสอบอัปเดตล่าสุด พร้อมตะลุยโจทย์จริง

The Planner อัปเดตแนวข้อสอบ SAT อยู่เสมอ เพื่อให้น้อง ๆ ได้ฝึกทำข้อสอบที่อัปเดตใหม่อยู่ตลอดและมีการจำลองสอบจริง (Mock Test) เพื่อให้น้อง ๆ ได้รู้จุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเองก่อนที่จะไปลงสนามสอบจริง

  1. มีตารางเรียนยืดหยุ่น

The Planner มีระบบการเรียนที่ยืดหยุ่น น้อง ๆ สามารถจัดตารางเรียนเองได้ ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเรียนกลุ่มเล็ก (Group Course) ที่เน้นการดูแลอย่างทั่วถึง หรือ คอร์สเรียนเดี่ยว (Private Course) สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการเรียนแบบเจาะลึกเป็นพิเศษ ซึ่งน้อง ๆ สามารถเลือกเรียนแบบออนไลน์หรือออนไซต์ได้ตามความสะดวก

  1. การวิเคราะห์และแก้ไขจุดแข็ง-จุดอ่อนรายบุคคล

The Planner จะมีแบบทดสอบ Mock Test หรือแบบทดสอบเสมือนจริง เพื่อช่วยวิเคราะห์จุดแข็ง-จุดอ่อนของน้อง ๆ แต่ละคน และออกแบบแผนการเรียนที่เหมาะสม น้อง ๆ จะได้รับคำแนะนำ เทคนิคในการสอบ SAT อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

คอร์สติว SAT ที่ The Planner มีอะไรบ้าง?

คอร์ส SAT CONTENT (เนื้อหา)

  1. คอร์สติว SAT Math (Content) – 40 ชั่วโมง
  2. คอร์สติว SAT English (Content) – 40 ชั่วโมง

คอร์ส SAT Content ที่ The Planner สอนครบทุกเนื้อหาในข้อสอบ SAT โดยเฉพาะเนื้อหาสำคัญที่ออกสอบทุกรอบ ซึ่งคุณครูจะมีการอัปเดตข้อสอบ และทำการสรุปเนื้อหาสำคัญทั้งหมดที่มีในข้อสอบอย่างละเอียด เน้นให้น้อง ๆ ทำความเข้าใจเนื้อหาตั้งแต่พื้นฐาน พร้อมฝึกวิเคราะห์โจทย์ทุกรูปแบบ คอร์สเรียน SAT Content จึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้ตอบโจทย์น้อง ๆ ได้เรียนเนื้อหาทุกหัวข้อที่อัปเดต และเพิ่มความสามารถในการทำข้อสอบ SAT ได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำมากขึ้น

คอร์ส SAT PAPER PRACTICE (ตะลุยโจทย์)

  1. คอร์สติว SAT Math (Paper Practice) – 20 ชั่วโมง
  2. คอร์สติว SAT English (Paper Practice) – 20 ชั่วโมง

คอร์สเรียน SAT Paper Practice จะเป็นคอร์สตะลุยโจทย์จากข้อสอบ SAT และโจทย์จาก SAT Paper Practice – 40 ชั่วโมง น้อง ๆ จะได้ฝึกทำข้อสอบ SAT ไม่ต่ำกว่า 48 ชุด ได้เรียนรู้เทคนิคในการทำข้อสอบให้แม่นยำ และน้อง ๆ จะได้เห็นจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเองในการสอบ และสามารถแก้ไขจุดอ่อนได้ทัน เพื่อให้น้อง ๆ สามารถทำข้อสอบ SAT ได้อย่างรอบคอบ และแม่นยำมากยิ่งขึ้น

คอร์ส SAT FAST TRACK (เจาะเทคนิคโจทย์ทุกประเภท)

  1. คอร์สติว SAT Math (Fast Track) – 10 ชั่วโมง
  2. คอร์สติว SAT English (Fast Track) – 10 ชั่วโมง

คอร์สเรียน SAT Fast Track จะเป็นคอร์สเน้นเทคนิค เจาะลึกโจทย์ทุกรูปแบบ เก็บครบทุกรายละเอียดข้อสอบ SAT ภายใน 20 ชั่วโมง ทั้งวิชาติว SAT Math และ SAT English น้อง ๆ จะได้ตะลุยโจทย์จาก Digital SAT ที่อัปเดตล่าสุด ข้อสอบไม่ซ้ำ และจะได้เรียนรู้เทคนิคการสอบ SAT แบบเน้น ๆ อีกด้วย

ทุกคอร์สของ The Planner Education มาพร้อมสิทธิ์ในการสอบ Mock Test เสมือนจริง พร้อมประเมินจุดแข็ง-จุดอ่อนของตัวเอง นอกจากนี้น้อง ๆ จะได้รับการดูแลจากพี่แอดมินแบบ All-in-One Service เพื่อช่วยให้น้อง ๆ สามารถสอบติดมหาวิทยาลัยอินเตอร์ในฝัน สอบถามรายละเอียดตารางติวเพิ่มเติม ปรึกษาตารางติว

เลือกติวคอร์สไหนถึงเหมาะกับเรา?

คอร์ส เรียนอะไร เหมาะกับใคร
SAT Content ปรับพื้นฐานครบทุก Topic ที่ออกสอบ น้อง ๆ ที่ไม่เคยสอบมาก่อน ไม่มีพื้นฐาน SAT
SAT Paper Practice ตะลุยโจทย์ครบทุกบท พร้อมเทคนิคลัดประหยัดเวลา น้อง ๆ ที่รู้ Scope เนื้อหา SAT แล้ว ต้องการตะลุยโจทย์ล้วน
SAT Fast Track เจาะลึกทุกเทคนิคการทำโจทย์ให้ทันเวลา น้อง ๆ ที่ต้องการทบทวนบทเรียน ทำโจทย์ก่อนสอบแบบเร่งรัด

รีวิวติว SAT ที่ The Planner

น้อง ๆ หลายคนอาจจะเกิดคำถามว่า “ทำไมน้อง ๆ ถึงต้องเลือกมาติว SAT ที่ The Planner Education?”  หรือ “ติว SAT ที่ The Planner Education ดีไหม” มาดูกันกับเหตุผลที่น้อง ๆ ส่วนใหญ่เลือกติว SAT ที่ The Planner

“ประทับใจที่ว่าคุณครูเขาจะสอนตั้งแต่เบสิก คุณครูก็จะสอนแบบค่อย ๆ ไป ไม่ได้สอนเร็วค่ะ แล้วก็มีทริคลัดให้แต่ละข้อ ทำให้เราทำโจทย์ได้ไวขึ้น ไม่เสียเวลาค่ะ ข้อสอบจริงก็จะคล้ายกับในคลาส SAT Paper เลย ถ้าเราไม่รู้ว่าจะฝึกยังไงก็ฝึกจากคลาส SAT Paper ก่อนก็ได้ค่ะ แล้วค่อยมาใน Fast Track ค่ะ ก็จะใช้พวกเนื้อหาอะไรแบบนี้เหมือนกันหมดเลย ครูเขาก็จะแจกศัพท์ให้ศัพท์ใหม่ ๆ ที่เราไม่คุ้นแล้วก็ลงรายละเอียดในแต่ละข้อ ว่าข้อนี้มีวิธีแก้ทางลัดยังไง” – น้องโฮญ่า, อายุ 17 ปี

“ทริคที่ครูสอนจะเป็นเรื่องการบริหารเวลาครับ ก็คือครูเขาจะให้ลองทำโจทย์จริง ๆ แล้วก็มีการจับเวลาด้วย เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าพาร์ทนี้ควรใช้เวลาเท่าไหร่ อีกพาร์ทหนึ่งใช้เวลาเท่าไหร่ ซึ่งมันทำให้ผมได้คุ้นชินกับการทำข้อสอบจริง แล้วพอไปทำข้อสอบ SAT จริงก็ไม่ตื่นเต้น แล้วก็สามารถจัดการบริหารเวลาได้ดีขึ้นครับ” – น้องเปตอง, อายุ 18 ปี

“ครูก็จะสอนหนูแบบในเรื่องวิธีการจําคําศัพท์ หรือมี Point หลัก ในการสอนให้จําได้ หนูชอบที่นี่มาก หนูรู้สึกว่าคุณครูทุกคนสอนดีมาก สอนเข้าใจ คือหนูเป็นคนเข้าใจช้า ครูก็อธิบายแบบค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป แล้วก็ใช้คําศัพท์ที่เข้าใจง่าย ช่วยหนูได้เยอะเลยค่ะ” – น้องนีนี่, อายุ 20 ปี

“ครูจะสอนทริคลัดต่าง ๆ ค่ะ เพราะว่าด้วยข้อสอบ SAT เป็น Speed Test บางทีอย่างในพาร์ทของ Math ถ้าเกิดว่าเราใช้วิธีที่เราไม่ถนัดก็อาจจะกินเวลาในการสอบเราไปเยอะพอสมควร ทางครูที่ The Planner เขาก็จะมีวิธีการแบบที่ง่ายกว่า สั้นกว่า เช่น การ Plug-in Choice ค่ะ จะช่วยให้เราสามารถทำข้อสอบได้เร็วขึ้นและก็เข้าใจโจทย์ได้ง่ายมากขึ้นค่ะ” – น้องไอซ์, อายุ 17 ปี

และหากน้อง ๆ ต้องการติวสอบ หรือต้องการอัปคะแนน SAT ก็สามารถ ปรึกษาพี่แอดมิน เพื่อจัดตารางติว SAT Content, SAT Paper Practice, SAT Fast Track หรือคอร์สอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น GED IELTS AS/A-LEVEL หรือคอร์สเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยได้เลย เพราะที่ The Planner พร้อมให้คำปรึกษา และดูแลน้อง ๆ จนน้อง ๆ สอบติดมหาวิทยาลัย ดูแลจบ ครบในที่เดียว!

ทำไมต้องติว Digital SAT กับ The Planner?

✅ ได้ทำ Mock Test เสมือนจริง ฟรี!
✅ เรียนครบทุก Topic ด้วยเนื้อหาอัปเดตล่าสุด ตรงตามข้อสอบจริง
✅ ตะลุยโจทย์ยากง่ายทุกรูปแบบ
✅ เจาะลึกเนื้อหา และเทคนิคการทำข้อสอบ พร้อมแก้ไขจุดอ่อนรายบุคคล
✅ มีทั้งคอร์สเดี่ยว และคอร์สกลุ่ม น้อง ๆ สามารถเลือกเวลาติวเองได้

สนใจติว GED | IGCSE | A-LEVEL | SAT | IELTS | ACT | GSAT | TOEFL-MUIC/MUIDS | CU-TEP | CU-AAT | CU-ATS | TU-GET | IB | AP | Academic Writing

ดูรายละเอียดคอร์สเรียนที่สนใจได้เลย!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
Line: @theplanner หรือ Phone: 095-726-2666

เพิ่มเพื่อน
Tags:

Leave a Reply